ไอเดียการ"ติดตั้งอลูมิเนียม กระจก"

 

การแบ่งห้องออกจากกันให้เป็นสัดส่วน โดยไม่ต้องก่อผนังปูนปิดทึบ ให้ยุ่งยาก สิ่งที่นิยมกัน ก็เห็นจะเป็นการกั้นห้องด้วย 

“ประตูหน้าต่างอลูมิเนียมและกระจก” จึงเป็นสิ่งที่นิยมในปัจจุบันนี้ แต่รูปแบบในการจะกั้นห้องกระจกนั้นมีแบบไหนบ้าง ถ้ายังนึกไม่ออก ไปชมกันเลย


 1. กระจกฝ้ากระจกขุ่น

เพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วยกระจกขุ่น กระจกฝ้าหรือกระจกใสนำมาติดฟิลม์เท่านี้ ก็มีห้องไว้ใช้ประชุม คุยงาน หรือรับแขกได้แล้ว 2.กระจกบานเปลือย

มุมมองแบบไร้กรอบ หากใครมีวิวทิวทัศน์จากห้องสวยๆหรือต้องการมุมมองแบบไม่มีอะไรบัง ก็ควรจะเลือกกรอบประตูให้บางหรือใช้กระจกแบบบานเปลือย เพื่อเปิดรับวิวที่ไม่มีอะไรมา กวนสายตา โชว์หน้าร้านเด่นๆ
3. บานกระจกประดับคิ้วอลูมิเนียม

การใช้กรอบคิ้วมาประดับ จะทำให้ช่วงประตูดูมีมิติ กลมกลืนไปกับการตกแต่งที่ช่วยเสริมให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น 

 4. กระจกใสอลูมิเนียมสีอบขาว

กั้นห้องกระจกทางเดินบันได เพื่อจะแบ่งพื้นที่ ข้างบนข้างล่าง เพื่อความเป็นส่วนตัว จะติดแอร์ ก็ประหยัดไฟไม่น้อยเลย
5. ประตูบานเลื่อนหลอก

หากพื้นที่ที่จะทำประตูมีเนื้อที่ไม่เพียงพอสำหรับประตูบานเปิด ลองเปลี่ยนมาเป็นประตูบานเลื่อนแบบนี้แทน โดยเมื่อเลื่อนบานประตู บานเลื่อนจะซ่อนเข้าไปด้านหลังของกำแพงแบบนี้ ก็ทำให้ประตูเข้าออกของเราสวยงามไม่เกะกะ แต่ก็ยังหลอกตาว่าเป็นช่องประตูแบบปกติ

 6. บานเลื่อนตู้เสื้อผ้า

เป็นทั้งตู้เสื้อผ้าและเป็นทั้งห้องแต่งตัวพร้อมๆกัน ด้วยการออกแบบให้ใช้กระจกเงามาในการดีไซน์บาน ทำให้ห้องนั้นมีความสวยงามและใช้งานอย่างคุ้มค่า 
 7.  เชื่อมโยงทั้งภายนอก-ภายใน

กั้นห้องด้วยกระจกเป็นอีกหนึ่งวิธีกั้นห้องที่ดี ที่จะทำให้ห้องทั้งสองฝั่งดูกว้างขวางไม่อึดอัด แถมยังเดินหากันได้อย่างสะดวก
 8. แบ่งห้อง และบังตา

ลักษณะที่แบ่งทึบครึ่งล่าง "กั้นกระจกช่องแสงประตูบานเลื่อน"ที่ช่วยแบ่งห้องออกจากกัน แต่ก็ไม่ทำให้ทึบตัน ในการเลือกใช้กระจกช่องแสงมาแบ่ง ห้องครัวกับห้องรับประทานอาหารออกจากกัน เพื่อให้การรับประทานอาหารมีความเป็นส่วนตัว ไม่มีกลิ่นรบกวนมากนัก 9. เพิ่มความเป็นส่วนตัว

เพิ่มความเป็นส่วนตัวในห้องนอน ด้วยประตูบานเลื่อนแบบกระจกขาวขุ่นซ้อนบานไปทางเดียวกัน อีกทั้งติดเครื่องปรับอากาศในห้องนอน การกั้นห้องออกจากกันแบบนี้จะช่วยทำให้ประหยัดไฟอีกด้วย


 

10. กั้นอลูมิเนียมกับสวนเล็กๆ 

ระเบียงหน้าบ้าน เป็นอีกจุดที่สามารถนำมาใช้สอยพื้นที่ได้เพิ่มขึ้น โดยการกั้นพื้นที่ในห้องส่วนนี้เป็นห้องนั่งเล่นน่ารักๆ ชมวิวสวนรอบบ้าน ดีไซน์สวยด้วยกระจกชาดำ อลูมิเนียมสีขาว สบายตา


เห็นแบบนี้แล้ว อยากกั้นห้อง อยากตกแต่งบ้านกันเลยใช่ไหมครับ
รูปภาพ by ช่างเบียร์0875033508

Advertising Zone    Close
 
Online:  1
Visits:  32,043
Today:  19
PageView/Month:  346

ยังไม่ได้ลงทะเบียน

เว็บไซต์นี้ยังไม่ได้ลงทะเบียนยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับ Siam2Web.com